DSI สนธิกำลัง จับกุม ช.เล็ก สุโขทัย 

เผยแพร่: 22 มี.ค. 2564 9:17 น. ปรับรุง: 29 มี.ค. 2564 16:41 น. เปิดอ่าน 2757 ครั้ง   EN
 

DSI สนธิกำลัง จับกุม ช.เล็ก สุโขทัย 

 

ตามที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้มีข้อสั่งการให้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ดำเนินการทางกฎหมายและทำลายข่ายงาน กรณี กลุ่มบุคคลในจังหวัดสุโขทัยมีพฤติกรรมเชิญชวนประชาชนให้ลงทุนในธุรกิจที่ไม่มีจริงในลักษณะของการฉ้อโกงประชาชน


พันตำรวจโท กรวัชร์  ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ พันตำรวจโท สมบูรณ์  สาระสิทธิ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ จึงได้สั่งการให้ นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ ทำการสืบสวนร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย กรณี ช.เล็ก สุโขทัย ซึ่งมีพฤติการณ์ในการฉ้อโกงประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง โดยการชักชวนให้ประชาชนทั่วไป ร่วมลงทุนในลักษณะระดมทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเบิกเงิน โดยอ้างว่ามีเงินจำนวน 2 แสนล้านบาท จากบัญชีธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง และเสนอให้ผลตอบแทน 5 แสนบาท ต่อการลงทุน 100 บาท และได้รับเงินเดือน เดือนละ 1 หมื่นบาท เป็นเวลา 5 ปี ทำให้มีประชาชนหลงเชื่อกว่า 1 หมื่นราย และมีการจัดตั้งแม่ทีมออกชักชวนประชาชนทั่วประเทศ ผ่านทางแอปพลิเคชันเฟซบุ๊กและแอปพลิเคชันไลน์ อันเข้าลักษณะความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 และฉ้อโกงประชาชน ซึ่งกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ดำเนินการเป็นสำนวนสืบสวนที่ 50/2564 


ล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่ 19 มีนาคม 2564 ได้มีการสนธิกำลัง 3 หน่วย ได้แก่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ โดย กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ สถานีตำรวจภูธรศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย และสถานีตำรวจนครบาลธรรมศาลา กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าจับกุม ช.เล็ก สุโขทัย หรือ นายธีรธัชช์ ธรกนก บุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดสวรรคโลกที่ จ.23/2564 ลงวันที่ 18 มีนาคม 2564 ตามฐานความผิดฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อประชาชน ได้ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในเขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร และในวันนี้ (วันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 2564) กรมสอบสวนคดีพิเศษ จะนำตัวส่ง สภ.ศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


กรมสอบสวนคดีพิเศษ ขอฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังในการร่วมลงทุนผ่านทางแอปพลิเคชันเฟซบุ๊กและแอปพลิเคชันไลน์ โดยก่อนตัดสินใจร่วมลงทุนใดๆ ขอให้ตรวจสอบธุรกิจว่ามีจริงตามที่โฆษณาไว้หรือไม่ ซึ่งหากเกิดปัญหาความเสียหายขึ้น อาจจะมีความยากลำบากในการได้เงินคืน ทั้งนี้ ประชาชนผู้เสียหายสามารถแจ้งข้อมูล/เบาะแสต่อพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรศรีสัชนาลัย หรือที่เว็บไซต์กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือติดต่อพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้ที่ กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ กรมสอบสวนคดีพิเศษ โทร. 0 2142 2831 หรือสายด่วนกรมสอบสวนคดีพิเศษ โทร. 1202 โทร.ฟรีทั่วประเทศ

************************************************

ลงวันที่ 20 มีนาคม 2564

เอกสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ