DSI จับเพจ Live สดสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า จ.พิษณุโลกยึดสินค้าแบรนด์ดัง 20,000 ชิ้น

เผยแพร่: 5 พ.ค. 2569 15:58 น. ปรับปรุง: 5 พ.ค. 2569 15:58 น. เปิดอ่าน 31 ครั้ง  
 

DSI จับเพจ Live สดสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า จ.พิษณุโลกยึดสินค้าแบรนด์ดัง 20,000 ชิ้น


        วันพุธที่ 29 เมษายน 2569 เวลา 11.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ ร้อยตำรวจเอก วิษณุ ฉิมตระกูล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้สั่งการให้ ร้อยตำรวจเอก พลสัณห์ เทิดสงวน ผู้อำนวยการกองคดีทรัพย์สินทางปัญญา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กองคดีทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมกันนำหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เข้าตรวจค้นโกดังเก็บสินค้าที่ละเมิดเครื่องหมายการค้าจำนวน 2 แห่งในอำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่เก็บ และเสนอจำหน่ายสินค้าทางเพจเฟซบุ๊ก 

           ผลการตรวจค้นพบและยึดสินค้าประเภทเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า น้ำหอม เครื่องประดับ ฯลฯ ที่ละเมิดเครื่องหมายการค้ายี่ห้อต่าง ๆ ในสถานที่เก็บสินค้า ทั้ง 2 แห่ง เป็นจำนวนมาก อาทิเช่น NIKE ADIDAS PUMA KEEN ON CROCS Longchamp POLO RALPH LAUREN เป็นต้น รวมทั้งสิ้นประมาณ 20,000 ชิ้น คิดเป็นมูลค่าความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท ซึ่งจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามพระราชบัญญัติการสอบสวน คดีพิเศษ พ.ศ. 2547 ต่อไป 

          กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ดำเนินการป้องกันปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาอย่างจริงจังเพื่อเป็นการส่งเสริมระบบเศรษฐกิจและปกป้องประชาชนมิให้ได้รับอันตรายจากการใช้สินค้าปลอมยี่ห้อต่าง ๆ ตลอดจนเพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประเทศไทยมีสถานการณ์จัดอันดับการปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาในระดับที่ดีขึ้น โดยการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญานอกจากจะเป็นการละเมิดสิทธิของเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาแล้ว ยังเป็นการทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย กรมสอบสวนคดีพิเศษจึงขอความร่วมมือจากประชาชน หากพบเห็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา โปรดแจ้งเบาะแสได้ที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ โทร. 1202 (โทร.ฟรี ทั่วประเทศ)



เอกสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ