ผู้ถือหุ้น SABUY ร้องขอให้ DSI ตรวจสอบหุ้นที่ฝากไว้กับผู้รับฝากหลักทรัพย์ (Custodian) มีความผิดปกติรักษาราชการแทนอธิบดี DSI ยืนยัน สืบสวนตามพยานหลักฐาน

เผยแพร่: 22 ธ.ค. 2566 15:13 น. ปรับรุง: 22 ธ.ค. 2566 15:13 น. เปิดอ่าน 437 ครั้ง  
 

ผู้ถือหุ้น SABUY ร้องขอให้ DSI ตรวจสอบหุ้นที่ฝากไว้กับผู้รับฝากหลักทรัพย์ (Custodian) มีความผิดปกติรักษาราชการแทนอธิบดี DSI ยืนยัน สืบสวนตามพยานหลักฐาน             วันพุธที่ 20 ธันวาคม 2566) เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุม 3 ชั้น 1 อาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร นายณรงค์ชัย ว่องธนะวิโมกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานบัญชีและการเงิน นายวชิรธร คงสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานบริหารกลาง บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY ในฐานะตัวแทนผู้ถือหุ้น พร้อมด้วยผู้ถือหุ้นจำนวนประมาณ 20 ราย ได้ยื่นหนังสือและเข้าให้ข้อเท็จจริงเพิ่มเติมต่อ พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ พันตำรวจโท จักรกฤษณ์ วิเศษเขตการณ์ ผู้อำนวยการกองคดีการเงินการธนาคารและการฟอกเงิน ภายหลังจากยื่นเรื่องต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา กรณีมีเหตุสงสัยว่ามีการ Naked Short Selling หุ้น SABUY ของบริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) โดยขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษตรวจสอบหุ้นที่มีการฝากไว้กับผู้รับฝากหลักทรัพย์ (Custodian Account) รายหนึ่งที่มีความผิดปกติ ว่าเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์หรือไม่ เนื่องจากอาจทำให้บริษัทและผู้ถือหุ้นรายย่อย ประมาณ 25,000 คน ได้รับความเสียหาย

            ภายหลังการรับฟังข้อเท็จจริง พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ ได้กล่าวว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษจะพิจารณารับเรื่องนี้ไว้ทำการสืบสวนตามกรอบอำนาจหน้าที่ เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อเท็จจริงประกอบการพิจารณาว่ามีการกระทำความผิดทางอาญาใดเกิดขึ้น และมีผู้ใดมีส่วนเกี่ยวข้องบ้าง พร้อมทั้งให้ความมั่นใจและขอให้ผู้ถือหุ้นเชื่อมั่นว่ากรมสอบสวนคดีพิเศษจะดำเนินการสืบสวนอย่างตรงไปตรงมาตามพยานหลักฐาน

เอกสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ