ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว DSI จับกุมตัวนายวนรัชต์ฯ ผู้ต้องหาคดี STARK ส่งพนักงานอัยการแล้ววันนี้

เผยแพร่: 12 ก.พ. 2567 13:35 น. ปรับรุง: 14 ก.พ. 2567 11:09 น. เปิดอ่าน 390 ครั้ง  
 

          ตามที่กรมสอบสวนคดีพิเศษได้สรุปสำนวนการสอบสวนคดีพิเศษที่ 57/2566 กรณีการทุจริตในบริษัท สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และได้ส่งสำนวนการสอบสวนพร้อมตัวผู้ต้องหาไปยังพนักงานอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด แล้ว ต่อมาพนักงานอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ ได้นัดฟังคำสั่งคดีในวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 และมีคำสั่งฟ้องผู้ต้องหา แต่ปรากฎว่า นายวนรัชต์ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาในคดีพิเศษดังกล่าว ไม่มาพบพนักงานอัยการโดยไม่แจ้งเหตุให้ทราบ พนักงานอัยการจึงมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษจัดการให้ตัวมาเพื่อฟ้อง โดยคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้นำคำสั่งดังกล่าวไปยื่นคำร้องต่อศาลอาญา เพื่อขออนุมัติหมายจับนายวนรัชต์ฯ เพื่อนำตัวส่งพนักงานอัยการดำเนินการตามกฎหมาย

          วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 เวลาประมาณ 8.40 น. พันตำรวจตรี ยุทธนา  แพรดำ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้สั่งการให้ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ภายใต้ การอำนวยการของ นายวิทวัส สุคันธรส ผู้อำนวยการศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว นายวุฒิไกร ศรีธวัช ณ อยุธยา  ผู้อำนวยการส่วนสะกดรอยและการข่าว ร่วมกับชุดปฏิบัติการที่ 4 ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าวได้ร่วมกันจับกุมนายวนรัชต์ฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 561/2567 ลงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานเป็นกรรมการ ผู้จัดการ หรือผู้ซึ่งรับผิดชอบในการดำเนินงานของ นิติบุคคลตามพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 โดยทุจริตไม่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความ รับผิดชอบ ความระมัดระวัง และความซื่อสัตย์สุจริต ร่วมกันกระทำการลงข้อความเท็จในบัญชีหรือเอกสารของบริษัท ร่วมกันทุจริตหลอกลวงด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จแก่ประชาชน ฯลฯ โดยได้จับกุมตัวที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่าน ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

          เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 83 วรรคหนึ่งและวรรคสอง ประกอบมาตรา 7/1 และพร้อมบันทึกภาพและเสียงอย่างต่อเนื่องในขณะจับกุมตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2565 และควบคุมตัวไปยังสำนักงานอัยการคดีพิเศษ ถนนรัชดาภิเษก เพื่อส่งมอบตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวน คดีพิเศษ กองคดีการเงินการธนาคารและการฟอกเงิน และพนักงานอัยการคดีพิเศษ ดำเนินการตามกฎหมายต่อ


เอกสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ