DSI ภาค 9 สนธิกำลังร่วมกับตำรวจในพื้นที่โชว์ผลงานจับกุมกัญชาล็อตใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท

เผยแพร่: 14 ต.ค. 2564 16:05 น. ปรับรุง: 17 ม.ค. 2565 15:09 น. เปิดอ่าน 1824 ครั้ง   EN
 

DSI ภาค 9 สนธิกำลังร่วมกับตำรวจในพื้นที่โชว์ผลงานจับกุมกัญชาล็อตใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท

          ตามนโยบายของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่เน้นให้หน่วยงานในกระทรวงยุติธรรมเร่งรัดปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และยึดทรัพย์เพื่อตัดวงจรการค้ายาเสพติด อันจะทำให้การปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดที่เป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของประชาชนและความมั่นคงของประเทศมีประสิทธิภาพ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะหน่วยงานป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมพิเศษ ได้นำนโยบายดังกล่าวสู่การปฏิบัติ โดยมอบหมายให้หน่วยงานของกรมสอบสวนคดีพิเศษประสานงานข่าวและสนธิกำลังในการป้องกันปราบปรามความผิดดังกล่าว กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทันที

          ล่าสุด ได้รับรายงานข่าวจากกองปฏิบัติการคดีพิเศษภาค โดย ศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษภาค 9 ว่าในช่วงกลางเดือนตุลาคม 2564 จะมีการลักลอบนำกัญชาจากพื้นที่ภาคกลางสู่พื้นที่ภาคใต้ ในปริมาณมาก นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ จึงได้สั่งการให้ นายมเหสักข์ พันธ์สง่า ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการคดีพิเศษภาค และพันตำรวจตรี พิภพ มโรหบุตร ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการพิเศษภาค 9 ประสานการข่าวและสนธิกำลังกับหน่วยงานในพื้นที่ ร่วมสืบสวนจับกุม ต่อมาเมื่อวันพุธที่ 13 ตุลาคม 2564 เวลา 19.30 น. ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษภาค 9 ได้สนธิกำลังกับ พันตำรวจโท ศรัณย์วิทย์ ฐีระเวช สว.ส.รน.2 กก.7 บก.รน./หน.ชป.สืบสวน 2 บก.รน. เจ้าหน้าที่ ตชด.44 ตชด.447 บก.ปส.4 และ ศปอ.ตร ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 4 คน ที่เป็นเครือข่ายขนส่งกัญชา โดยจับกุมได้บริเวณใกล้ถนนปุณณกัณฑ์ ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมกัญชาอัดแท่ง จำนวน 5 ห่อ ห่อละประมาณ 40 กิโลกรัม น้ำหนักรวมประมาณ 200 กิโลกรัม มูลค่าเบื้องต้นประมาณ 10 ล้านบาท โทรศัพท์มือถือจำนวน 5 เครื่อง และยานพาหนะที่ใช้ในการขนส่ง จึงได้นำตัวไปสอบสวนและส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ ดำเนินคดี จากการสอบสวนเบื้องต้นเป็นการนำผ่านกัญชาจากพื้นที่ภาคกลางลงมายังภาคใต้ เพื่อส่งผ่านไปประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษจะดำเนินการสืบสวนขยายผลถึงเครือข่ายผู้อยู่เบื้องหลังต่อไป

          กรมสอบสวนคดีพิเศษมุ่งมั่นในการปราบปรามอาชญากรรมพิเศษที่เป็นภัยต่อประชาชนและความมั่นคงของประเทศ ตามนโยบายของรัฐบาลและนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้สังคมน่าอยู่ โดยหากประชาชนมีข้อมูลหรือเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิดดังกล่าว สามารถแจ้งมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษผ่านทางเว็บไซต์ www.dsi.go.th หรือโทรสายด่วน DSI Call Center 1202 (โทร.ฟรีทั่วประเทศ) กรมสอบสวนคดีพิเศษจะเก็บรักษาข้อมูลผู้แจ้งเบาะแสไว้เป็นความลับ

 

 

คณะโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ
14 ตุลาคม 2564

เอกสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ