ดีเอสไอ รวบผู้ต้องหารายสุดท้ายในแก๊งร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เผยแพร่: 13 ก.ย. 2564 12:37 น. ปรับรุง: 13 ก.ย. 2564 12:37 น. เปิดอ่าน 1872 ครั้ง  
 

ดีเอสไอ รวบผู้ต้องหารายสุดท้ายในแก๊งร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

           ตามที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้นำเสนอการจับกุมตัวผู้ต้องหากรณีมีกลุ่มบุคคลร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมฯ ในคดีพิเศษที่ 10/2550  คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ทำการติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการมาโดยตลอด นั้น

           ต่อมาเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ได้ทำการจับกุมนายเกรียงไกร ศรีดารานนท์ ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ 545/2551 ลงวันที่ 14 มีนาคม 2551 ในความผิดฐานร่วมกับพวกใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม (ซึ่งเป็นบัตรที่ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้เพื่อประโยชน์ในการชำระค่าสินค้าและบริการหรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสด) ซึ่งนายเกรียงไกรฯ ถือเป็นผู้ต้องหารายสุดท้ายในคดีพิเศษนี้ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ได้ทำการสอบสวน และนำตัวฝากขัง ณ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ภายใต้มติที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.ยธ) ที่กำหนดให้เปลี่ยนแปลงสถานที่ควบคุมผู้ต้องหาเข้าใหม่จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

           กรมสอบสวนคดีพิเศษมีความมุ่งมั่นในการสืบสวน สอบสวน ป้องกัน และปราบปราม อาชญากรรมพิเศษ โดยเฉพาะกลุ่มมิจฉาชีพที่มีพฤติกรรมหลอกลวงประชาชนให้ได้รับความเสียหาย เพื่ออำนวยความยุติธรรมแก่ประชาชน ทั้งนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ขอฝากเตือนไปยังประชาชน ให้ระมัดระวังการถูกหลอกลวงให้หลงเชื่อในลักษณะดังกล่าว และหากประชาชนมีข้อมูลเบาะแส หรือสงสัยว่าตนเองถูกหลอกลวง  สามารถตรวจสอบและแจ้งมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษได้ที่ เลขที่ 128 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร หรือทางสายด่วน DSI Call Center 1202 (โทร.ฟรีทั่วประเทศ) หรือทางเว็บไซต์ www.dsi.go.th เพื่อพนักงานสอบสวนคดีพิเศษจะได้รวบรวมพยานหลักฐานและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

************************************************

                                                                                                                                                                                                                                                                    ลงวันที่ 13 กันยายน 2564

เอกสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ