DSI ส่งสำนวนสั่งฟ้องผู้ต้องหา 9 ราย กรณีหลอกลวงให้ลงทุนสลากกินแบ่งรัฐบาล

เผยแพร่: 10 เม.ย. 2569 18:26 น. ปรับปรุง: 10 เม.ย. 2569 18:27 น. เปิดอ่าน 26 ครั้ง  
 


ตามที่กรมสอบสวนคดีพิเศษได้สอบสวน กรณี ผู้เสียหายจากการลงทุนสลากกินแบ่งรัฐบาลได้มีหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมว่าถูกนายชรัตน์ฯ หลอกลวงให้ลงทุนสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยอ้างว่าเป็นกลุ่มผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายใหญ่ ที่มีโควตาในการจัดหาและจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาต่ำกว่าท้องตลาดและเสนอให้ผลตอบแทนในอัตราสูงกว่าที่กฎหมายกำหนด เป็นคดีพิเศษที่ 250/2565 จากการสืบสวนสอบสวนพบการกระทำความผิดฐานร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527 และที่แก้ไขเพิ่มเติม และร่วมกันฉ้อโกง ฉ้อโกงประชาชน ตามประมวลกฎหมายอาญา มีผู้เสียหายจำนวน 42 ราย และผู้ต้องหาจำนวน 9 ราย ความเสียหายกว่า 440,000,000 บาท

 ต่อมาเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2569 พันตำรวจโท อานนท์ อุนทริจันทร์ ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ ได้มอบหมายให้ นายณยศ วิจารณ์ภูธร ผู้อำนวยการส่วนคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ 1 และคณะพนักงานสอบสวน นำส่งสำนวนการสอบสวนคดีพิเศษดังกล่าวให้แก่พนักงานอัยการพิเศษ สำนักงานคดีพิเศษเพื่อให้พนักงานอัยการมีความเห็นทางคดีต่อไป

ทั้งนี้ การดำเนินการสอบสวนคดีพิเศษให้มีความรวดเร็ว ต่อเนื่อง และเป็นธรรม เป็นนโยบายหลักของ พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการสอบสวนคดีพิเศษและให้เป็นที่น่าเชื่อถือ ศรัทธาของสังคม ในการป้องกันปราบปราม สืบสวนสอบสวนคดีในความรับผิดชอบเพื่อให้การบริหารองค์การมีความยั่งยืนตามหลักธรรมาภิบาลต่อไป


ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ