ตั้งกรรมการตรวจสอบ หาตัวผู้แอบอ้าง และพฤติการณ์ จ่อเอาผิดผู้ทำให้ DSI เสื่อมเสียอย่างเด็ดขาด

เผยแพร่: 13 ม.ค. 2566 17:06 น. ปรับรุง: 14 ม.ค. 2566 18:22 น. เปิดอ่าน 839 ครั้ง  
 

ตั้งกรรมการตรวจสอบ หาตัวผู้แอบอ้าง และพฤติการณ์ จ่อเอาผิดผู้ทำให้ DSI เสื่อมเสียอย่างเด็ดขาด

 

         จากกรณี เจ้าของรถยนต์ยี่ห้อเบนท์ลีย์ ขับรถยนต์ด้วยความเร็วสูง บนทางพิเศษเฉลิมมหานครแล้วพุ่งชนรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 8 ราย และต่อมามีกระแสข่าวออกมาว่า อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษเข้าไปช่วยเหลือทางคดีให้กับเจ้าของรถยนต์ยี่ห้อเบนท์ลีย์ นั้น 
     ในการนี้ นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่าตนไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ส่วนการแอบอ้างยศ และตำแหน่งของตนในคืนวันเกิดเหตุว่า เคยเป็นอดีตตำรวจ หรือยังดำรงตำแหน่งระดับผู้บังคับบัญชา ทั้งยังเป็นอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ นั้น ขอชี้แจงว่า ตนไม่ได้มาจากสายงานตำรวจ แต่ตนจบมาทางด้านสายแพทย์ หากเรื่องดังกล่าวถูกตรวจสอบและสรุปว่าเป็นตนที่เข้าไปติดต่อขอช่วยเหลือทางด้านคดีให้กับคนขับขี่รถยนต์เบนท์ลีย์จริง ตนก็พร้อมที่จะลาออกจากตำแหน่งทันที หรือหากพบว่ามีผู้ใต้บังคับบัญชาของดีเอสไอเป็นผู้แอบอ้างจะต้องถูกดำเนินการทางวินัย ตามพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการพลเรือน พ.ศ. 2551 คู่ขนานไปกับการดำเนินคดีทางอาญาอย่างแน่นอน โดยในเบื้องต้นได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และได้ทำการนัดหมายสอบปากคำบุคคลที่รู้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว
      “ผมพร้อมทำให้ดีเอสไอยุคนี้ มีความโปร่งใส และอำนวยความยุติธรรมให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน และประเทศชาติให้มากที่สุด” อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าว กรมสอบสวนคดีพิเศษจึงขอประชาสัมพันธ์ หากประชาชนมีข้อมูลหรือเบาะแส
การกระทำความผิด หรือการแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อเรียกรับผลประโยชน์ สามารถแจ้งมายังกองบริหารคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ เลขที่ 128 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร หรือทางสายด่วน DSI Call Center 1202 (โทร.ฟรีทั่วประเทศ) โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ จะเก็บรักษาข้อมูลผู้แจ้งเบาะแสไว้เป็นความลับ

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ