TH
EN
ค้นหาแบบละเอียด
Toggle navigation
เกี่ยวกับดีเอสไอ
ประวัติกรมสอบสวนคดีพิเศษ
ตราสัญลักษณ์กรมสอบสวนคดีพิเศษ
วิสัยทัศน์ พันธกิจ ยุทธศาสตร์
โครงสร้างกรมสอบสวนคดีพิเศษ
ภารกิจและหน้าที่
นโยบายการใช้งานเว็บไซต์กรมสอบสวนคดีพิเศษ
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของกรมสอบสวนคดีพิเศษ
ยุทธศาสตร์แผนปฏิบัติราชการ
แผนงาน โครงการ และงบประมาณรายจ่ายประจำปี
คำรับรอง และรายงานผลการปฏิบัติราชการ
ช่องทางรับฟังความคิดเห็น/แนะนำติชมและแจ้งปัญหา DSI
ผู้บริหาร
ผู้บริหารระดับสูง
ผู้บริหารระดับกลาง
ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูง
คณะกรรมการคดีพิเศษ
ข่าวดีเอสไอ
ข่าวประชาสัมพันธ์ภารกิจ
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป
ข่าวประกวดราคา/จัดซื้อจัดจ้าง
ข่าวนโยบาย อสพ.
เตือนภัยไซเบอร์
วารสารดีเอสไอ
ข้อมูลสำหรับชาวต่างชาติ
วิดีโอเกี่ยวข้องกับดีเอสไอ
รายงานประจำปี
ประกาศรับสมัครงาน
การจัดฝึกอบรม
กฎหมาย/ระเบียบ
กฎหมายเกี่ยวกับดีเอสไอ
กฎหมายน่ารู้
กฎหมายในชีวิตประจำวัน
มติคณะกรรมการคดีพิเศษ
การรับฟังความคิดเห็นด้านกฎหมาย
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ
ข้อมูลกราฟิก
กฎหมาย/ระเบียบฯ ที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนคดีพิเศษ
กฎหมาย/ระเบียบฯ ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติราชการทั่วไป
บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU)
บริการ
ดาวน์โหลด
ร้องเรียน ร้องทุกข์ แจ้งเบาะแส
แผนผังเว็บไซต์
คำถามที่พบบ่อย
ร้องเรียนเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ
ร้องเรียนการจัดซื้อจัดจ้าง
การเปิดเผยข้อมูลสารสนเทศและความโปร่งใส
สถิติคดีพิเศษ
คลังความรู้
ผลงานวิจัย
ข้อมูลสถิติต่าง ๆ
ความรู้เผยเเพร่
เว็บลิงก์
เว็บไซต์อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
หน่วยงานในสังกัดกรมสอบสวนคดีพิเศษ
หน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้องโดยตรง
ติดต่อเรา
อีเมล
หน้าหลัก
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป
DSI จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อกำหนดแนวทางการตรวจยึดอายัดและจัดการเงินสกุลดิจิทัลเป็นของกลางในคด...
DSI จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อกำหนดแนวทางการตรวจยึดอายัดและจัดการเงินสกุลดิจิทัลเป็นของกลางในคดีพิเศษ
เผยแพร่: 30 มิ.ย. 2568 8:52 น. ปรับปรุง: 22 ก.ค. 2568 9:47 น.
เปิดอ่าน 1134 ครั้ง
EN
DSI จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อกำหนดแนวทางการตรวจยึดอายัดและจัดการเงินสกุลดิจิทัลเป็นของกลางในคดีพิเศษ
เมื่อวันที่ 26-27 มิถุนายน 2568 ณ ห้องประชุม Justice Design Studio ชั้น 2 สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (TIJ) กองกฎหมายได้รับอนุมัติจากท่านอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อกำหนดแนวทางการตรวจยึดอายัดและจัดการเงินสกุลดิจิทัลเป็นของกลางในคดีพิเศษ ได้รับเกียรติจาก ร้อยตำรวจเอก สุรวุฒิ รังไสย์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นประธานและร่วมรับฟังการบรรยาย โดย พ.ต.อ.เกรียงไกร พุทไธสง ผู้กำกับการกลุ่มงานสนับสนุนทางไซเบอร์ บรรยายในหัวข้อ “ บทบาทของผู้บังคับใช้กฎหมายในการยึด อายัดสินทรัพย์ดิจิทัลที่เป็นของกลางในคดีอาญา” และ นายอรรถกฤต ชิมผลาพิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด บรรยายในหัวข้อ “สถานการณ์สินทรัพย์ดิจิทัล แนวโน้ม และการเปลี่ยนแปลงในประเทศไทยและต่างประเทศ ในมุมมองของผู้ให้บริการในการให้ความร่วมมือในการบังคับใช้กฎหมายในการยึด อายัดสินทรัพย์ดิจิทัล ” และการเสวนาเพื่อหาแนวทางการยึดอายัดสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นของกลางในคดีอาญาในบริบทของกฎหมายที่ควรจะเป็น ศึกษาเปรียบเทียบคดี Jian Wen ในสหราชอาณาจักร โดยมีหน่วยงานได้รับเชิญเข้าร่วมเสวนาดังนี้ 1 นายวัชรินทร์ ภาณุรัตน์ รองอธิบดีอัยการ สำนักงานการสอบสวน สำนักงานอัยการสูงสุด 2. พันตำรวจเอก ณัทกฤช พรหมจันทร์ รองเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล3.นายกิตติพงศ์ ศรีมานนท์ ผู้อำนวยการส่วนปฏิบัติการงานคดี สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน4. นายณัฐ ธาราพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายคดี
สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์5.พันตำรวจเอก เกรียงไกร พุทไธสง ผู้กำกับการกลุ่มงานสนับสนุนทางไซเบอร์ กองบังคับการตรวจสอบและวิเคราะห์อาชญากรรมทางเทคโนโลยี กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 6. พันตำรวจโท พัฒนะ ศุกรสุต ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีพิเศษกรมสอบสวนคดีพิเศษ 7. นางสาวชนรดี อยู่ยั่งยืน เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ผู้นำเสนอคดี Jian Wen ในสหราชอาณาจักร)
เอกสารที่เกี่ยวข้อง
1104260_0.jpg
1104255_0.jpg
1104260_0.jpg
1104261_0.jpg
1104262_0.jpg
1104256_0.jpg
1104257_0.jpg
1104258_0.jpg
1104259_0.jpg
ข่าวล่าสุด
96
DSI ร่วมแถลงผลงานการปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา 6 เดือน จับ 332 คดี ยึดของกลางกว่า 1.3 ล้านชิ้น มูลค่าเสียหายทะลุ 2,300 ล้านบาท
198
DSI ให้การต้อนรับ นายทาเคชิ โอฮามะ ผู้บัญชาการอาวุโส กองบังคับการปราบปรามองค์กรอาชญากรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่น และคณะ ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะและหารือข้อราชการ
235
DSI ร่วมแสดงความยินดีวันคล้ายวันสถาปนา กองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย (อรินทราช 26) ครบรอบ 43 ปี
ข่าวที่น่าสนใจ
106081
กรมสอบสวนคดีพิเศษขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหายที่ถูกชักชวนให้ลงทุนกับบริษัท "FOREX 3D" ลงทะเบียนข้อมูลผู้เสียหายผ่านทางคิวอาร์โค้ด
64370
DSI แจ้งเตือนการกู้ยืมเงินผ่าน Application
61446
อย่างไรถึงจะเรียกว่าฮั้วประมูล ?