กลุ่มคนไม่เอาพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือพร้อมมอบเงินรางวัลนำจับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ต่ออธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ

26 ธันวาคม 2556 14:59 น. เปิดอ่าน 349 ครั้ง  
 

กลุ่มคนไม่เอาพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือพร้อมมอบเงินรางวัลนำจับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ต่ออธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ

.........................................................................................

 

           ในวันนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 26 ธันวาคม 2556 ) เวลา 10.30 น. นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กระทรวงยุติธรรม รับหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จากนายสุดชาย บุญไชย หัวหน้ากลุ่มคนไม่เอาพรรคประชาธิปัตย์ และทีมงาน ซึ่งเห็นว่านายสุเทพฯยังคงมีพฤติการณ์กระทำผิด กรณี กระทำผิดอันเกี่ยวเนื่องจากการชุมนุมฯ ทั้งที่ศาลออกหมายจับแล้วพร้อมกันนี้ยังได้มอบเงินรางวัลนำจับสำหรับผู้ที่สามารถจับกุมนายสุเทพฯในเบื้องต้นเป็นเช็คเงินสด จำนวน 15,113 บาท โดยหลังนี้ กลุ่มดังกล่าวจะตั้งโต๊ะรับบริจาคเงิน   เพิ่มเติม แล้วจะนำมามอบให้อีกในภายหลัง

           อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า ตนจะรับรางวัลนำจับไว้เก็บรักษา หากผู้ใดสามารถนำไปสู่การจับกุมได้ จะมอบให้เป็นรางวัลตามเจตนารมย์ของผู้ที่มอบให้ ทั้งนี้ ยืนยันว่า เมื่อศาลออกหมายจับแล้ว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่อาจละเว้นการจับกุมได้ ซึ่งกรมสอบสวนคดีพิเศษพร้อมจับกุมทันที เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม โดยเน้นไม่ให้เกิดความสูญเสีย

           นอกจากนี้ นายธาริตยังกล่าวถึงความคืบหน้าในการอายัดบัญชีของแกนนำว่าขณะนี้ มีธนาคารพาณิชย์ จำนวน 4 แห่ง ได้ส่งหนังสือมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ยืนยันความถูกต้องของข้อมูลอีกครั้ง

*******************