DSI เตือนการแพร่กระจายของยาเสพติดตัวใหม่ Happy Water มีความเกี่ยวพันกับเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ผู้ต้องหาในคดีพิเศษ

published: 10/5/2566 9:50:23 updated: 10/5/2566 9:50:23 1585 views   TH
 

DSI เตือนการแพร่กระจายของยาเสพติดตัวใหม่ Happy Water มีความเกี่ยวพันกับเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ผู้ต้องหาในคดีพิเศษ

            วันนี้ (อังคารที่ 9 พฤษภาคม 2566) เวลา 13.30 น.  พันตำรวจตรี สุริยา  สิงหกมล  อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ  ได้มอบหมายให้ นายพงษธร อินอำนวย ผู้อำนวยการกองคดียาเสพติด และนางพิชญา ธารากรสันติ โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชน กรณี การแพร่กระจายของยาเสพติดตัวใหม่ ชื่อ Happy Water  ที่ส่งผลอันตรายต่อชีวิตผู้เสพยาเสพติด ซึ่งมีความเกี่ยวพันกับกรณีที่ผู้ต้องหาในคดีพิเศษ ที่เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา

             ผู้อำนวยการกองคดียาเสพติด เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวคือ นายภาคภูมิ แสงนิล ผู้ต้องหาในคดีพิเศษที่ 36/2566 ซึ่งเป็นคดีต่อเนื่องกับคดีพิเศษที่ 288/2565 กรณี กลุ่มโบรกเกอร์บัญชีม้าของกลุ่มนายสุทิน  ใจสนุก ที่ถูกจับกุมดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ โดยในการสอบสวนคดีพิเศษที่ 288/2565 พบว่า นายภาคภูมิ  แสงนิล  มีความเกี่ยวข้องในลักษณะการซื้อบัญชีม้าจากนายสุทินฯ มาใช้กับธุรกิจผิดกฎหมายของตนเอง มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับการนำเข้าและจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มขบวนการเว็บไซต์พนันออนไลน์และกลุ่มผู้ใช้บริการสถานบันเทิง  กองคดียาเสพติด ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน พบว่านายภาคภูมิ เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ อาทิ lucabet666.com , newclear999, spinix234 และอื่นๆ  จำนวน 28 เว็บไซต์ และจากการสืบสวนขยายผลพบข้อมูลว่านายภาคภูมิ ได้นำยา   เสพติดไปใช้กับกลุ่มเครือข่ายเพื่อน เพื่อกระทำชำเราและมีผู้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2566 ในพื้นที่เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ซึ่งในวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 ญาติผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวได้ติดต่อขอความช่วยเหลือมายังผู้อำนวยการกองคดียาเสพติด จนได้มีการประสานไปยังประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมเพื่อให้ความช่วยเหลือกรณีดังกล่าวตามที่เป็นข่าวไปก่อนนี้

            ต่อมาในวันที่ 3 พฤษภาคม 2566 คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้ขออนุมัติหมายจับนายภาคภูมิ กับพวก รวม 5 ราย ในข้อหาฟอกเงินและจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ฯ เกี่ยวกับเว็บไซต์  ทั้ง 28 เว็บไซต์ และทำการยึดอายัดเงินในบัญชีเครือข่ายเว็บไซต์ไว้ จำนวน 83 บัญชี มูลค่ารวมกว่า 27 ล้านบาท และประสานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ กอ.รมน. ให้ช่วยติดตามจับกุมตัวนายภาคภูมิ  กับพวกซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่จังหวัดปอยเปต ประเทศกัมพูชา และในวันที่ 7 พฤษภาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดสระแก้ว  ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายภาคภูมิ ตามหมายจับในคดีพิเศษและควบคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจภูธรคลองลึก จังหวัดสระแก้ว เพื่อเตรียมนำตัวมาส่งให้กองคดียาเสพติดในวันที่ 8 พฤษภาคม 2566  แต่ในช่วงเช้ามืดของวัน พบว่านายภาคภูมิ ได้เสียชีวิตในห้องขัง ซึ่งเชื่อว่าเป็นการผูกคอตัวเอง

            ทั้งนี้ ผู้อำนวยการกองคดียาเสพติด เผยว่า นายภาคภูมิ ยังไม่ถูกแจ้งข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติดเนื่องจากอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติแจ้งข้อหาสมคบกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ไปยังสำนักงาน ป.ป.ส. ตามกฎหมาย  โดยพฤติการณ์ของนายภาคภูมิเกี่ยวกับยาเสพติด คือ มีการนำเข้าและหาซื้อยาเสพติดหลายชนิดมาผสมเอง เป็นสูตรของตัวเอง ซึ่งในวงการเรียกว่า Happy Water ลักษณะออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทในหลายรูปแบบ ทั้งกระตุ้นประสาท หลอนประสาท กล่อมประสาทและกดประสาท แล้วแต่จะเลือกว่าจะใส่ตัวยาตัวใดเป็นตัวหลัก ผู้ใช้ยาตัวนี้มักเป็นกลุ่มบุคคลมีฐานะทางสังคมสูง ผู้เที่ยวสถานบันเทิง หรือกลุ่มปาร์ตี้ในพื้นที่ส่วนบุคคล จะมีการผสมยาตัวนี้ในเครื่องดื่ม ออกฤทธิ์ต่อความต้องการทางเพศของผู้หญิง หากใส่เกินขนาดหรือเกินกว่าที่ร่างกายรับได้ จะทำให้ระบบหัวใจล้มเหลว

 กรมสอบสวนคดีพิเศษ ขอแจ้งเตือนถึงการแพร่กระจายของยาเสพติด Happy Water ซึ่งผู้ใช้ยาเสพติดนี้อาจได้รับอันตรายต่อชีวิต และอาจเป็นความผิดต่อกฎหมาย หากประชาชนผู้ใดพบข้อมูลหรือเบาะแสเกี่ยวกับผู้นำเข้าหรือจำหน่ายยาเสพติดดังกล่าว สามารถแจ้งมาที่กองคดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ  โทรสายด่วน 1202 โดยจะเก็บรักษาข้อมูลผู้แจ้งเบาะแสไว้เป็นความลับ

Lasted Post

Related Post