ผู้เสียหาย กรณีการดำเนินคดีฉ้อโกงประชาชน โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่นแอบอ้างเป็นผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล  เข้าพบเพื่อขอบคุณอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ

5/8/2563 10:32:10 347 views   TH
 

 ผู้เสียหาย กรณีการดำเนินคดีฉ้อโกงประชาชน โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่นแอบอ้างเป็น

ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล  เข้าพบเพื่อขอบคุณอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ

ตามที่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ร้องขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ สืบสวนกรณี กลุ่มมิจฉาชีพใช้จดหมายหลอกลวงโดยอ้างว่าเป็นเลขล็อกจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งมีผู้เสียหายที่ได้รับจดหมายหลอกลวงแอบอ้างเป็นผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และหลงเชื่อจ่ายเงินให้กลุ่มมิจฉาชีพ จนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ต่อมา สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ร้องทุกข์ต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ โดยได้สอบสวนเป็นคดีพิเศษที่ 62/2562 ตามพระราชบัญญัติการสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ. 2547 และทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลต่อไป จนกระทั่งได้พยานหลักฐานเสนอขอหมายจับต่อศาลอาญา และเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 ระหว่างเวลา 08.00 - 19.00 น. พันตำรวจโท ปกรณ์  สุชีวกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พันตำรวจโท เชน  กาญจนาปัจจ์ ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการพิเศษ พันตำรวจตรี สุทศธวรรศ  อารีย์รัตนะนคร ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านปฏิบัติการพิเศษ พร้อมคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษที่ 62/2562 สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 2 และเจ้าหน้าที่จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ซึ่งอ้างตนว่าเป็นผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ทำให้ประชาชนทั่วประเทศได้รับความเสียหาย รวมมูลค่าประมาณ 20 ล้านบาท พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนสั่งฟ้องผู้ต้องหาส่งไปยังสำนักงานอัยการคดีพิเศษ และพนักงานอัยการคดีพิเศษได้สั่งฟ้องผู้ต้องหาฐานปลอมและใช้เอกสารปลอมและฉ้อโกงประชาชนตามประมวลกฎหมาย อาญา มาตรา 264, 268 และ 343 ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและยินดีชดใช้ความเสียหายแก่ผู้เสียหาย

ต่อมา ในวันนี้ (วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563) พันตำรวจเอก บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และผู้เสียหาย ได้เข้าพบ พันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อแสดงความขอบคุณที่ได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาและยังสามารถเยียวยาความเสียหายของประชาชนได้อีกด้วย

************************************************

Documents related