คุณเมจิ อโณมา ดารานางแบบ และไอดอลด้านสุขภาพ ให้ข้อมูล DSI ถูกขโมยข้อมูลบัตรเครดิต สูญเงินกว่า 1,400,000 บาท


เปิดอ่าน 275

คุณเมจิ อโณมา ดารานางแบบ และไอดอลด้านสุขภาพ ให้ข้อมูล DSI ถูกขโมยข้อมูลบัตรเครดิต สูญเงินกว่า 1,400,000 บาท

     ในวันนี้ (วันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม 2561) เวลา 14.00 น. คุณเมจิ อโณมา คุ๊ก ดารานางแบบ และไอดอลด้านสุขภาพ เดินทางมาให้ข้อมูลเบาะแสกับกรมสอบสวนคดีพิเศษเกี่ยวกับพฤติการณ์ของกลุ่มมิจฉาชีพ ซึ่งได้ลอบเข้ามาใน facebook เพจชื่อ “Healthymeijianorma” ของคุณเมจิฯ ซึ่งได้ใส่ข้อมูลบัตรเครดิตไว้สำหรับซื้อโฆษณากับ facebook และได้ดึงวงเงินจากบัตรเครดิตของคุณเมจิฯ ไป โดยพบว่ามีการล็อกอินเข้ามาในเพจ facebook ของคุณเมจิฯ หลายครั้ง ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ เบื้องต้นมีมูลค่าความเสียหายกว่า 1,400,000 บาท

 

     พฤติการณ์ คือ กลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ได้ลักลอบเข้ามาในเพจ facebook ของคุณเมจิฯ ที่ตั้งเพจขึ้นมาเพื่อให้ข้อมูลการออกกำลังกายต่อสาธารณะ ซึ่งมีการใส่ข้อมูลบัตรเครดิตไว้กับ facebook เพื่อชำระค่าโฆษณาให้กับ facebook จากนั้นจะใช้ข้อมูลบัตรเครดิตของเจ้าของเพจนั้น ๆ ในการซื้อโฆษณาจาก facebook ครั้งละประมาณ 30,000 บาท วันหนึ่งไม่ต่ำกว่าสิบครั้ง รวมมูลค่าการใช้บัตรเครดิตหนึ่งใบเป็นเงินกว่า 400,000 บาทต่อวัน โดยอ้างข้อมูลเพจและข้อมูลบัตรเครดิตของเจ้าของเพจ ทั้งที่จริงแล้ว เจ้าของเพจดังกล่าวไม่ได้มีการซื้อโฆษณาจาก facebook แต่อย่างใด

 

     ในวันนี้ คุณเมจิฯ ได้มาให้ข้อมูลกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบ และเพื่อเป็นข้อมูลในการแจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว ซึ่งหากประสบเหตุเช่นเดียวกันจะได้นำข้อมูลมาแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ทั้งนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ facebook และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างร่วมกันตรวจสอบข้อมูลของกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

**********************************************

ข่าวล่าสุด


ข่าวที่น่าสนใจ